Vịt quay Bắc Kinh: Tinh hoa của ẩm thực Trung Hoa
Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một nền ẩm thực riêng, đặc sắc và Trung Quốc cũng không ngoại lệ.
Món Vịt quay Bắc Kinh từ lâu đã rất nổi tiếng. Đây là món ăn đặc sản của Bắc Kinh và hương vị của nó lan rộng khắp thế giới, khẳng định được nét hấp dẫn của ẩm thực Trung Hoa.
Quá trình quay vịt cũng phải được chú trọng. Theo đó, loại củi được chọn để nấu phải là cây long não hoặc củi từ cây ăn trái để không ảnh hưởng đến mùi của thịt quay. Khi quay vịt phải quay đều vịt các phía để lưng, ức và hai cánh chín vàng đều. Một con vịt quay ngon sẽ có lớp da giòn màu nâu bánh mật, giòn giòn, béo béo nhưng lại không quá ngán, nhưng bên trong thịt lại mềm thơm dễ chịu.
Các nhà khoa học cho rằng vịt quay Bắc Kinh là món ăn ngon và tốt cho sức khoẻ, bởi món vịt không bị ám khói, sử dụng phương pháp lên men từ gạo, giúp giảm nguy cơ đau tim.
Hiện nay, vịt quay Bắc Kinh có mặt trên khắp lãnh thổ Trung Quốc nói riêng và thực đơn của các nhà hàng món Á trên thế giới.
Món Vịt quay Bắc Kinh từ lâu đã rất nổi tiếng. Đây là món ăn đặc sản của Bắc Kinh và hương vị của nó lan rộng khắp thế giới, khẳng định được nét hấp dẫn của ẩm thực Trung Hoa.
Vịt quay Bắc Kinh: Tinh hoa của ẩm thực Trung Hoa |
Món vịt quay xuất hiện từ thời nhà Nguyên (1206-1368), có trong thực đơn xa hoa của các đời vua chúa, vương giả. Sau đó, vịt quay có mặt trong thực đơn của một nhà hàng nổi tiếng tại Bắc Kinh vào năm 1416 và tồn tại thành thương hiệu cho đến ngày hôm nay.
Để làm được món vịt quay Bắc Kinh, người chế biến phải chọn được vịt mập mạp, chắc thịt, da phải căng nhưng không dai, không được nhiều mỡ. Sau đó sơ chế và ướp với mạch nha, giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương nhiều lần để gia vị được thấm vào trong da lẫn thịt.Quá trình quay vịt cũng phải được chú trọng. Theo đó, loại củi được chọn để nấu phải là cây long não hoặc củi từ cây ăn trái để không ảnh hưởng đến mùi của thịt quay. Khi quay vịt phải quay đều vịt các phía để lưng, ức và hai cánh chín vàng đều. Một con vịt quay ngon sẽ có lớp da giòn màu nâu bánh mật, giòn giòn, béo béo nhưng lại không quá ngán, nhưng bên trong thịt lại mềm thơm dễ chịu.
Vịt quay Bắc Kinh có thể ăn kèm với dưa leo, cà rốt, chấm với nước tương. |
Hiện nay, vịt quay Bắc Kinh có mặt trên khắp lãnh thổ Trung Quốc nói riêng và thực đơn của các nhà hàng món Á trên thế giới.
Vịt quay Bắc Kinh: Tinh hoa của ẩm thực Trung Hoa
Reviewed by Tiểu Bình
on
17:54
Rating:
Không có nhận xét nào: